Máy lọc nước đóng một vai trò hết sức cần thiết đối với cuộc sống của con người khi mà xã hội ngày càng phát triển, công nghiệp hóa, hiện đại hóa diễn ra rộng khắp; chất thải công nghiệp, thải sinh hoạt …trực tiếp xả ra môi trường mà không hề được sử lý hoặc chỉ xử lý qua loa, kéo theo hệ quả nguồn nước của chúng ta ngày càng thêm ô nhiễm. Nước bị ô nhiễm sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và cuộc sống của chúng ta. Vì vậy vai trò của máy lọc nước trong cuộc sống hiện đại là vô cùng quan trọng.

 

>>> Vì sao máy lọc nước lại trở lên phổ biến và thông dụng như hiện nay

>>>  Các hãng thương hiệu loại máy lọc nước trên thị trường hiện nay

>>> Chứng nhận đạt chất lượng nước lọc của máy lọc nước Karofi

 

 

 

 

 

Vai trò của máy lọc nước là hết sức quan trọng:

 

1. Tạo nguồn nước sạch tinh khiết

Tạo nguồn nước sạch tinh khiết và bổ xung đầy đủ các khoáng chất cần thiết phục vụ cho nhu cầu ăn uống, sinh hoạt hàng ngày. Hệ thống lọc loại bỏ các hợp chất kim loại gây nguy hiểm đến sức khỏe, trong khi giữ lại các khoáng chất có lợi, cân bằng độ pH của nước làm giảm đáng kể nguy cơ các bệnh về tiêu hóa, viêm nhiễm trực tràng, ung thư ruột kết và ung thư bàng quang.

 


Đặc biệt đối với trẻ em, máy lọc nước ro cung cấp nguồn nước tinh khiết giúp tăng cường, phát triển hệ miễn dịch, rất tốt đối với sức khỏe của trẻ.

 

 

Giúp chúng ta có thể tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể

 

Việc sử dụng máy lọc nước giúp tiết kiệm được rất nhiều chi phí so với dùng nước đóng bình, đóng chai do nước ra có thể dùng uống trực tiếp hoặc đun nấu.

 

Bảo vệ sức khỏe con người trước những nguy cơ có thể xảy ra

 

Nhiễm độc, ngộ độc

Trong nước có chưa rất nhiều các kim loại nặng là những nguyên tố vi lượng cần thiết cho sinh vật và con người. Tuy nhiên nếu hàm lượng cao nó lại là nguyên nhân gây độc cho con người, gây ra nhiều bệnh hiểm nghèo như ung thư, đột biến. Đặc biệt là các kim loại nặng có tính độc cao như chì (pb), thủy ngân (hg), asen (as)…
Chưa kể với tình hình dư lượng thực vật quá cao như hiện nay bởi tình trạng dùng các thuốc trừ sâu, bọ tràn lan, vượt quá liều lượng nhiều lần, và vô tội vạ. Các chất này thường độc và rất khó có thể tự phân hủy gây ô nhiễm môi trường, ôn nhiễm nguồn nước mạnh, gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người. Các hợp chất hữu cơ như: các hợp chất hữu cơ của phenol, các hợp chất bảo vệ thực vật như thuốc trừ sâu DDT, linden(666), endrin, parathion, sevin, bassa… Các chất tẩy rửa có hoạt tính bề mặt cao là những chất ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, được coi là tác nhân chính gây nên các bệnh ung thư.

 

 

Dịch bệnh do nhiễm phải vi khuẩn trong nước thải.

Vi khuẩn có hại trong nước bị ô nhiễm có từ chất thải sinh hoạt của con người và động vật như bệnh tả, thương hàn và bại liệt. Những bệnh này nếu bùng phát có thể trở thành đại dịch và có sức lây lan rất lớn và rất nguy hiểm

 

Với những vai trò trên, máy lọc nước đã được sử dụng rất phổ biến và rộng rãi. Nên vai trò của máy lọc nước Karofi trong cuộc sống hiện nay quả thực vô cùng quan trọng và cấp thiết.