Cũng giống như các thiết bị lọc nước khác, sau một thời gian sử dụng cây nước nóng lạnh Karofi sẽ bị đóng cặn bẩn, làm ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước cũng như công suất hoạt động của máy. Để đảm bảo cây nước nóng lạnh Karofi hoạt động tốt, nguồn nước đầu ra an toàn, đạt tiêu chuẩn thì người tiêu dùng cần vệ sinh máy thường xuyên.

 

>>>> Tư vấn lựa chọn cây nước nóng lạnh tốt nhất trên thị trường

 

>>>> Nguyên lý hoạt động của cây nước nóng lạnh Karofi

 

>>>> Cây nước nóng lạnh Karofi có tốt không?

 

Các bước vệ sinh cây nước nóng lạnh Karofi tại nhà

 

Bước 1: Xả hết nước trong cây nóng lạnh sau đó ngắt điện và tháo các bộ phận của cây nóng lạnh như: khay nước xả, vòi nước,… để tiến hành vệ sinh.

 

Bước 2: Chuẩn bị một số loại dung dịch tẩy rửa tự nhiên để lau chùi vết bẩn, căn, rong rêu trong máy mà không làm ảnh hưởng đến sức khoẻ người sử dụng như sử dụng nước cốt chanh hoặc giấm pha với 1 ít nước.

 

 

Cây nước nóng lạnh HC300RO

 

Bước 3: Sử dụng khăn mềm hoặc miếng mông mềm thấm qua dung dịch trên rồi nhẹ nhàng làm sạch khoang nóng, lạnh và các bộ phận khác của cây nóng lạnh. Chỉ nên sử dụng khăn mềm để lau chùi để tránh gây trầy xước cây nóng lạnh.

 

Bước 4: Đổ nước sạch vào khoang nóng lạnh và sục rửa nhiều lần để rửa sạch dung dịch lau chùi cũng như các chất cặn nước còn bám trong khoang.


Bước 5: Để các bộ phân cây nóng lạnh được khô ráo rồi lắp đặt các bộ phận cẩn thận lại.

 

Với cấu tạo tương đối phức tạp nên trước khi tháo lắp cây nóng lạnh ra để lau chùi, vệ sinh, người tiêu dùng cần phải có khiến thức về đặc điểm cấu tạo của cây nóng lạnh. Nếu chưa có kiến thức trong việc tháo lắp cây nước nóng lạnh Karofi, để đảm bảo an toàn, tránh những sai sót dẫn tới hư hỏng trong quá trình sử dụng cây nước nóng lạnh, người sử dụng nên gọi điện cho nhân viên kỹ thuật từ các đại lý phân phối uỷ quyền của thương hiệu Karofi đến tận nhà bảo chì, bảo dưỡng cũng như vệ sinh sản phẩm.

 

Một số lưu ý để sử dụng cây nước nóng lạnh hiệu quả

 

- Ngoài việc vệ sinh, lau chùi thường xuyên, để tăng hiệu quả sử dụng cũng như tuổi thọ của máy lọc nước nóng lạnh, người tiêu dùng cũng cần chú ý một số điểm sau đây:

 

- Đặt cây nóng lạnh cách xa tường từ 10 – 20 cm để sản phẩm hoạt động tốt hơn.

 

- Sau quá trình vận chuyển, nên để cây nước nóng lạnh Karofi đứng yên khoảng 30 phút trước khi kết nối với nguồn điện

 

- Khi trong cây nóng lạnh không có nước thì nên ngắt nguồn điện để tránh xảy ra hiw hỏng.

 

- Không nên đặt cây nước nóng lạnh Karofi ở những nơi có nhiệt độ cao, dễ bị ảnh hưởng bởi mưa gió và có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp

 

- Vệ sinh, đổ nước trong khay chứa nước dưới vòi cây nóng lạnh, tránh tình trạng khay nước đầy, nước tràn ra nhà.

 

- Không được sử dụng các vật cứng, hoặc các chất tẩy rửa hoá học khi vệ sinh cây nước nóng lạnh bởi vừa làm bong chóc cây nóng lạnh trong khi lau chùi, các chất tẩy rửa hoá học sẽ bám vào khoang chứa nước ảnh hưởng tới chất lượng nguồn nước cũng như sức khoẻ của người sử dụng.