Trải qua quy trình khiểm nghiệm nghiêm ngặt của Viện Sức khoẻ nghề nghiệp và Môi trường (Viện SKNN & MT), máy lọc nước Karofi đã trở thành thương hiệu máy lọc nước đầu tiên trên thị trường được cấp chứng nhận QCVN6-1:2010/BYT – Quy chuẩn quốc gia cao nhất cho máy lọc nước uống trực tiếp.

 

Quy chuẩn quốc gia về máy lọc nước uống trực tiếp là gì?

 

Quy chuẩn QCVN6-1:2010/BYT là quy chuẩn quốc gia cao nhất về chất lượng nước uống. Đây là quy chuẩn quy định các chỉ tiêu để đánh giá độ an toàn đối với nước uống trực tiếp: nước sau lọc qua thiết bị lọc nước, nước khoáng đóng chai, nước tinh khiết đóng chai… nhằm phục vụ nhu cầu giải khát của người tiêu dùng.

 

 

Hình ảnh chứng nhận quy chuẩn nước uống trực tiếp

 

Chất lượng nước đạt quy chuẩn quốc gia về nước uống trực tiếp

 

Nước uống trực tiếp đạt quy chuẩn quốc gia QCVN6-1 chỉ khi đạt quy chuẩn của Bộ Y tế về 21 chỉ tiêu lý hoá ( Asen, Amoni, Chì, Đồng, Thuỷ Ngân…) và 5 chỉ tiêu vi sinh (Coliform, vi khuẩn E.coli, Coliform, Streptococci feacal, Pseudomonas aeruginosa, Bào tử vi khuẩn kị khí khử Sulfit) đảm bảo tuyệt đối an toàn cho sức khoẻ người dùng.

 

Máy lọc nước Karofi đạt quy chuẩn quốc gia về nước uống trực tiếp như thế nào?

 

Từ ngày 01- 25/ 8 năm 2016, Viện SKNN & MT đã tiến hành lấy mẫu thử ngẫu nhiên từ 2 lô thiết bị lọc nước Karofi và tiến hành đánh giá chất lượng nước lọc bằng cách vận hành máy lọc nước theo 2 chế độ:

 

Chế độ 1: Lắp đặt máy lọc nước Karofi vào hệ thống điện dân dụng và cho vận hành bình thường trong 16 giờ với 8 giờ nghỉ. Khi tốc độ dòng đạt mức bình thường trong 1 giờ thì lấy mẫu nước để kiểm định: Cứ 2 giờ lấy mẫu 1 lần, khi lấy đủ 8 mẫu nước thì trộn các mẫu nước lại với nhau và tiến hành kiểm nghiệm đặc tính lý, hoá sinh của nước dựa theo chỉ số kiểm tra thông thường GTW – General Test Water ( bao gồm các chỉ số và độ PH, độ đục, TDS, …)

 

Chế độ 2:  Cho máy lọc nước vận hành như chu kỳ trên nhưng với chất lượng nước đầu vào có hàm lượng tạp chất cao quá 10 lần cho phép. Đến khi tốc độ dòng gấp 2 lần hoặc ở tốc độ tối đa trong 1 giờ thì bắt đầu lấy mẫu nước khiểm định: Cứ 2 giờ lấy mẫu 1 lần, khi lấy đủ 8 mẫu nước thì trộn các mẫu nước lại với nhau và tiến hành kiểm nghiệm đặc tính lý, hoá sinh của nước dựa theo chỉ số thử nghiệm thử thách CTW – Challenge Test Water ( Là các chỉ số đánh giá chất lượng nước đầu ra theo quy chuẩn QCVN6-1:20120).

 

Quá trình thử nghiệm trên thực hiện lặp lại 3 lần từ 3 thiết bị lọc lấy ngẫu nhiên từ các lô hàng.

 

Kết quả từ cuộc kiểm nghiệm chất lượng nước đầu ra cho thấy, các mẫu thử đều có chỉ tiêu phân tích đạt Quy chuẩn Kỹ thuật Quốc gia QCVN 6 -1:2000/BYT đối với nước uống trực tiếp đã được trung tâm chứng nhận phù hợp QUACERT công nhận tiêu chuẩn ISO 9001 theo quyết định số 3490/QĐ-QUACERT ngày 17/6/2016.

 

 

Máy lọc nước Karofi đạt quy chuẩn quốc gia về nước uống trực tiếp

 

Trong quá trình máy lọc nước Karofi được lưu hành trên thị trường và được người dân sử dụng, Viện SKNN&MT sẽ tiến hành giám sát, kiểm tra ngẫu nhiên chất lượng nước ở một số sản phẩm đang được sử dụng để xác định hiệu quả lọc của thiết bị.

 

Theo đó, máy lọc nước Karofi  là thiết bị lọc nước đầu tiên trên thị trường vượt qua 2 quy trình kiểm nghiệm của Viện SKNN&MT đạt tiêu chuẩn quốc gia về máy lọc nước uống trực tiếp. 

 

Xem thêm: Máy lọc nước uống trực tiếp không cần đun sôi

 

 


 

Nhà phân phối CÔNG TY TNHH TRIỆU LÂM

 

Địa chỉ: số 26 ngõ 154/ 26 Đình Thôn - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

 

Điện thoại: 04 66 750 510 & 0912 915 936