Kéo dài tuổi thọ của màng lọc nước RO là cần thiết để giúp máy hoạt động ổn định, tiết kiệm chi phí bảo trì, bảo hành trong quá trình sử dụng cũng như đảm bảo chất lượng nước sau lọc tốt nhất.

 

Xem thêm:

 

>>>> Hướng dẫn cách xác thực màng lọc RO chính hãng

 

>>>> Sử dụng máy lọc nước Karofi có tốt không?

 

Các biện pháp kéo dài tuổi thọ màng lọc nước RO Karofi

 

1. Thay thế bộ lõi lọc thô của máy lọc nước đúng thời hạn

Bộ lõi lọc thô của máy lọc nước RO Karofi là bộ lõi lọc số 1, 2 , 3 được lắp đặt trước màng lọc nước RO. Tác dụng của bộ lõi lọc thô là loại bỏ các tạp chất, các chất lơ lửng, chất gây mùi trong nước có kích thước lớn hơn 0.1 micro trước khi nước qua màng lọc RO, làm giảm thiểu các tạp chất trong nước có kích thước lớn làm tắc nghẽn màng lọc nước.

 

Sau một thời gian sử dụng, tạp chất trong nước sẽ khiến bộ lọc thô bị tắc nghẽn hoặc làm giảm tác dụng lọc, vì vậy, quý khách hàng cần thay lõi lọc đúng thời hạn.

 

Thời gian thay lõi của bộ lọc thô khoảng 3 – 6 tháng ( tương đương 10.000L nước) tuỳ thuộc vào chất lượng nước đầu vào.

 

 

Màng lọc nước RO Karofi

 

2. Sử dụng van sục rửa màng lọc nước RO

 

Mỗi dòng sản phẩm máy lọc nước Karofi đều có van sục rửa màng lọc RO giúp làm sạch màng lọc sau 1 thời gian sử dụng. Khi máy làm việc bình thường, van ở trạng thái khoá, tay van sẽ vuông góc với thân van. Nếu muốn sục rửa, hãy vặn van song song với thân van trong 15 phút rồi khoá lại. Quý khách hàng nên thực hiện thao tác này  1 – 2 lần mỗi tháng để giúp làm sạch cũng như kéo dài tuổi thọ màng lọc.

 

3. Vệ sinh màng lọc RO bằng nước tinh khiết

 

Các chất cặn bẩn bám vào mạng lọc RO sẽ làm giảm lượng nước tinh khiết và tăng lượng nước thải đầu ra. Việc loại bỏ các chất cặn đóng trên màng lọc rất khó khăn. Quý khách hàng nên sửa thật sạch bằng nước tinh khiế trong vòng 30 phút, không nên sử dụng nước nhiễm tạp chất bởi nó có thể gây ra phản ứng phụ trên màng.

 

Quý khách hàng cũng lưu ý không nên sử dụng chất tẩy rửa để làm sạch màng lọc nếu đang sử dụng máy lọc nước phục vụ cho ăn uống. Đồng thời không được tự ý lôi màng lọc ra rửa nếu chưa có khiến thức để tránh làm hỏng màng lọc.

 

Máy lọc nước thông minh Karofi – giải pháp kéo dài tuổi thọ màng lọc RO

 

Máy lọc nước thông minh Karofi sử dụng bảng vi điều khiển thông minh thực hiện nhiều chức năng tự động như: Tự động báo thời gian thay lõi, tự động sục rửa màng lọc RO,.. giúp kéo dài tuổi thọ của màng lọc nước.

 

 

Máy lọc nước thông minh Karofi 1.1

 

- Tính năng báo thời gian thay lõi: Hiển thị và báo chính xác thời gian thay thế của từng lõi lọc, giúp người tiêu dùng thay lõi lọc đúng thời hạn. Việc thay lõi lọc đúng thời gian sẽ giúp tiết kiệm chi phí khi thay lõi quá sớm, cũng như bảo vệ màng lọc nước, tránh gây tắc nghẽn màng lọc trong trường hợp thay lõi lọc quá thời hạn.

 

-  Tính năng tự động xục rửa màng RO: Trong quá trình hoạt động, máy lọc nước thông minh Karofi sẽ tự động sục rửa màng lọc RO, giúp màng lọc tránh khỏi mảng bám do nước nhiễm tạp chất gây ra cũng như các nguyên nhân gây tác màng lọc. Sử dụng máy lọc nước thông minh Karofi là giải pháp hiệu quả để kéo dài tuổi thọ màng lọc nước, giúp Quý khách hàng tiết kiệm thời gian sục rửa, vệ sinh màng lọc nước bằng những cách thông thường cũng như đảm bảo chất lượng nước sau lọc luôn ở mức tốt nhất.

 

Hiện tại, dòng máy lọc nước thông minh mới nhất của Karofi còn có tính năng kiểm soát chất lượng nước sau lọc, giúp quý khách hàng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng nước uống trực tiếp.