Cây nước nóng lạnh Karofi là thiết bị lọc nước đang rất được ưa chuộng trên thị trường. Không chỉ sử dụng khá tiện lợi trong các gia đình, cây nóng lạnh Karofi tích hợp RO còn là sự lựa chọn lý tưởng cho văn phòng, bệnh viện, trường học… Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của cây nước nóng lạnh Karofi sẽ giúp người dùng hiểu hơn về cách thức hoạt động của sản phẩm, từ đó có thể phát hiện ra một số lỗi có thể gặp phải trong quá trình sử dụng.

 

Bạn đọc cũng quan tâm:

 

>>>>  Cách sử dụng máy lọc nước thông minh IRO 1.1

 

>>>> Cách sử dụng máy lọc nước thông minh IRO 2.0

 

Nguyên lý hoạt động của cây nóng lạnh Karofi

 

Hệ thống bình chứa nước của cây nóng nóng lạnh Karofi gồm 2 khoang nước, một khoan nóng và khoang lạnh.  Khoang nước nóng lạnh được làm tự kim loại và có thể thích nhỏ hơn 1L, được bọc bằng xốp cách nhiệt. Khoang nước này được nối với bình cấp nước để đảm bảo nước trong khoang nóng lạnh luôn đầy.

 

 

Trong khoang nóng lạnh có thanh đun điện hoạt động với công suất khoảng 500W,  có rơle điều chỉnh nhiệt độ nóng lạnh của bình nước. Ở khoang nóng, khi nhiệt độ của nước dưới 90 – 95 độ C, rơle bật thanh đun và tự động ngắn cho đến khi nhiệt độ của nước quá 95 độ C. Đối với khoang lạnh, rơle làm lạnh sẽ bật khi nhiệt độ trong khoan lạnh vượt quá 10 độ và ngắt khi nhiệt độ giảm xuống còn 6 độ C.

 

Trong khoang lọc nước nóng lạnh được trang bị thêm một rơle có tác dụng  ngắt nguồn khi nhiệt độ của nước xuống quá thấp để đề phòng tình trạng rơle nhiệt độ bị hư hỏng.

 

Nguyên lý hoạt động hệ thống làm nóng của cây nóng lạnh bình hút

 

Khi nước được cung cấp đầy vào 2 khoang nóng lạnh, hai phao cơ gồm phao ngắt bơm và phao khởi động hệ thống sẽ được nâng lên, hệ thống làm nóng bắt đầu hoạt động. Cơ chế này giúp bảo hệ  cây nóng lạnh không bị chập cháy khi hết nước cấp, một sự khác biệt đáng kể so với cây nóng lạnh bình hút bên ngoài thị trường.

 

 

Ngưỡng thời gian hoạt động của hệ thống nóng lạnh là khoảng từ 10 – 12 phút, nếu hệ thống ở khoan nóng và khoang lạnh không được cung cấp đầy thì cây nóng lạnh sẽ phát ra tiếng kêu.

 

Các loại cây nóng lạnh bình hút bán chạy trên thị trường:

 

>>>> Cây nước nóng lạnh Karofi HC02

 

>>>> Cây nước nóng lạnh Karofi HC300

 

>>>> Cây nước nóng lạnh Karofi HC300 - RO

 

Một số lưu ý khi sử dụng cây nóng lạnh HC300RO

 

Cây nước nóng lạnh HC300RO là thiết bị lọc nước đánh đánh giá là tốt nhất trên thị trường với nhiều tính năng ưu việt đặc biệt là tính năng tích hợp công nghệ lọc RO, có thể loại bỏ hoàn toàn các tạp chất trong nước, đặc biệt sử dụng phù hợp cho mọi nguồn nước.

 

 

 

Hiện tại, thể tích hệ thống lọc nước của cây nóng lạnh HC300RO là khoảng 10L/H, thời gian để sản xuất một lít nước lọc tinh khiết là 6 phút với nguồn nước đầu vào là nước máy. Khi sử dụng nguồn nước có chất lượng kém hơn thì sẽ mất hơn 1 phút để sản xuất 1 lít nước. Vì vậy, nếu trong khoảng thời gian dưới 12 phút người sử dụng lấy ra khoảng  một lượng nước khoảng hơn 2 lít, cây nóng lạnh sẽ phát ra tiếng kêu cảnh báo. Do đó, cây nóng lạnh HC300RO phù hợp nhất khi sử dụng trong gia đình có từ 4 – 6 người.

 

Trên đây là nguyên lý hoạt động của cây nóng lạnh Karofi, hi vọng bài viết sẽ giúp quý khách hàng có thêm kiến thức về sản phẩm này để biết cách sử dụng cây nóng lạnh sao cho đạt hiệu quả tốt nhất.

 

Tham khảo thêm các dòng sản phẩm khác của Karofi tại : http://locnuockarofi.vn/