Mỗi loại máy lọc nước đều hoạt động theo một cơ chế nhất định, hiểu được nguyên lý hoạt động của máy lọc nước tinh khiết RO trong gia đình sẽ giúp khách hàng dễ dàng sửa chữa khi máy gặp các vấn đề cần khắc phục.

 

>>> Máy lọc nước lắp đặt ở đâu, vị trí nào 

>>> Sơ đồ cấu tạo của máy lọc nước RO gia đình Karofi

>>> Hướng dẫn lắp đặt máy lọc nước Karofi

 

 

 

Bạn có thể xem hình vẽ để hiểu rõ nguyên lý hoạt động của máy lọc nước R.O Karofi

 

Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước tinh khiết RO Karofi

 

Nước nguồn được cung cấp vào thiết bị lọc nước tinh khiết RO qua bộ khóa chia nước sẽ đi qua cột lọc số 1 lõi lọc này được cấu tạo từ sợi thô PP có kích thước khe hở 5 Micro, có công dụng ngăn chặn chất bẩn, bùn đất rỉ sét, chỉ cho những tạp nhất có kích thước < 5Micro đi qua, còn các chất bẩn, tạp chất có kích thước lớn hơn bị giữ lại

Sau đó nước sẽ được hút từ cột lọc số 1 sang Cột lọc số 2. Trong cột lọc số 2 có chứa than hoạt tính dạng hạt có chức năng: Hấp thụ kim loại nặng, chất hữu cơ, chất tẩy rửa, thuốc trừ sâu, các loại hóa chất độc hại, chứa thành phần Cation khử độ cứng của nước bảo vệ màng R.O mang lại nguồn nước trong lành và có vị ngọt tự nhiên.

Tiếp theo nước sẽ được hút sang Cột lọc số 3. Được cấu tạo là Sợi PP có khe hở 1 micron, có chức năng: Loại bỏ bùn đất, rỉ sét, các tạp chất thô, kim loại nặng... có kích thước > 1 micron

 

Màng lọc RO thành phần quan trọng nhất của máy lọc nước tinh khiết 

 

Nước được lọc qua cột lọc số 3 sẽ tiếp tục được đẩy sang màng lọc RO. Màng lọc RO được sản xuất tại Mỹ hoạt động theo cơ chế thẩm thấu ngược, chịu được áp lực cao và có khe hở cực nhỏ(0.0001 Micron) có công dụng loại bỏ hoàn toàn các chất rắn, khí hòa tan trong nước, các ion kim loại, kim lại nặng, vi sinh vật, vi khuẩn, các chất hữu cơ làm cho nước trở lên hoàn toàn tinh khiết nhưng không làm thay đổi tính lý hóa của nước. Tại đây nước được tách thành 2 phần là nước tinh khiết sẽ được đi qua màng RO còn lại sẽ được dẫn qua van thải và thải ra ngoài. Do đó, nó được coi là thành phần quan trọng nhất của cả hệ thống máy lọc nước tinh RO.

 

Cuối cùng nước sẽ được dẫn tới Lõi lọc Cacbon CL-T33. Trong lõi lọc này chứa thành phần Cacbon có tác dụng giệt khuẩn, hấp thụ màu, làm mềm, cân bằng độ PH cho nước tinh khiết hơn.

 

Như vậy qua 5 cấp lọc, máy lọc nước RO Karofi cho ra sản phẩm là nước hoàn toàn tinh khiết có thể uống ngay.

 

Ngoài ra máy lọc nước Karofi còn được nâng cấp thêm các cấp lọc 6,7 hoặc 8 là các lõi Da cam, Lõi tạo vị, Lõi Hồng ngoại xanh, nước đi qua các lõi này được bổ xung oxi và các khoáng chất cần thiết cho nước uống ngon hơn, mát hơn

 

 

 

 

 

-----------------------------*******----------------------------------

Chú ý: Bản quyền thuộc về locnuockarofi.vn. Vui lòng trỏ link về bài viết gốc, ghi rõ nguồn http://locnuockarofi.vn và tên tác giả viết bài nếu các bạn copy bài viết này.